ก่อนขาย

<< < (16/46) > >>

nisachol prajak:
นางสาวนิศาชล   ประจักษ์วงศ์  525740033-4  young 11 sec.11

     พ่อของดิฉันมีโครงการที่จะซื้อรถคันใหม่  มีความสนใจและชอบรถอยู่สองยี่ห้อนั่นคือ  ฮอนด้าซีวิค  อีกยี่ห้อคือโตโยต้าอัลติส   พ่อให้ดิฉันช่วยตัดสินใจว่าจะซื้อรถยี่ห้อไหนดี  ดิฉันจึงไปที่โชว์รูมรถของโตโยต้า  โดยไปกับเพื่อนอีกหนึ่งคน  เดินดูรถทุกรุ่นจนรอบโชว์รูมก็ยังไม่มีพนักงานแม้แต่คนเดียวที่เข้ามาให้คำแนะนำหรือสอบถามความต้องการของดิฉัน  ทั้งที่ในขณะนั้นไม่มีลูกค้าคนอื่นเลยนอกจากดิฉันกับเพื่อน  อาจจะเป็นเพราะว่าดิฉันและเพื่อนยังดูเด็ก  อีกทั้งการแต่งตัวที่ดิฉันและเพื่อนใส่เพียงแค่เสื้อยืดกางเกงขาสั้น ให้ดูไม่ภูมิฐาน  พนักงานจึงไม่ให้ความสนใจ  ดิฉันจึงได้ออกจากโชว์รูมของโตโยต้าและตรงไปยังโชว์รูมของฮอนด้าซึ่งอยู่ไม่ไกลกันนัก  ที่โชว์รูมมีลูกค้าอยู่แล้วแต่ไม่มากนัก  เมื่อดิฉันกับเพื่อนเดินเข้าไป  ก็มีพนักงานผู้ชายคนหนึ่งท่าทางสุภาพแต่งกายเรียบร้อยเดินตรงมาที่ดิฉันพร้อมกับถามว่า  “มีอะไรให้ช่วยไหมครับ  สอบถามได้นะครับ”  เป็นคำถามที่ดิฉันและเพื่อนรู้สึกดีมาก  เพราะอย่างน้อยก็ทำให้เรารู้สึกได้ว่าเค้าสนใจ  ใส่ใจ  และจริงใจกับลูกค้า  ดิฉันบอกกับพนักงานไปว่าสนใจรถฮอนด้าซีวิค  พนักงานก็เปิดประตูรถที่จอดอยู่ตรงหน้า  บอกให้ดิฉันทดลองนั่ง  พร้อมกับบรรยายรายละเอียดเกี่ยวกับรถ  จากนั้นไม่นานก็มีพนักงานผู้หญิงนำน้ำเย็นมาเสิร์ฟให้กับดิฉันและเพื่อน พนักงานผู้ชายนำเอกสารซึ่งเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับรถทั้งหมดให้ดิฉันไว้อ่านพร้อมกับเบอร์โทรศัพท์  หากมีข้อสงสัยสามารถโทรศัพท์สอบถามข้อมูลได้ทุกเมื่อ
     นอกจากนี้พนักงานยังพาดิฉันไปที่ลานจอดรถของบริษัทเพื่อให้ดิฉันได้เห็นสีรถจริงๆทุกสีซึ่งจะแตกต่างกับในเอกสาร  และยังให้ดิฉันสามารถทดลองขับได้
ดิฉันรู้สึกประทับใจกับการบริการของพนักงานคนนี้เป็นอย่างมาก    ถึงแม้ว่าดิฉันจะเด็กกว่าแต่ก็พูดกับเราอย่างอ่อนน้อม  ดิฉันจึงตัดสินใจบอกพ่อว่าดิฉันเลือกรถฮอนด้าซีวิค  เพราะชอบและประทับใจกับการบริการของพนักงานในโชว์รูมนี้  และเนื่องจากดิฉันเป็นลูกสาวคนโปรดของพ่อ  การตัดสินใจของดิฉันจึงมีผลต่อการตัดสินใจของพ่อมาก  ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่รถของดิฉันแต่พ่อก็เลือกตามที่ดิฉันต้องการ

khriangkrai:
นายเกรียงไกร  อุส่าห์ค้า 525740007-5 Young#11  sec 11
    เมื่อประมาณเกือบสิบปีที่แล้วประมาณกลางปีน้าของข้าพเจ้าจะจัดงานแต่งงาน เลยได้มาขอคำปรึกษากับยายของข้าพเจ้าและบรรดาญาติๆที่บ้านข้าพเจ้า เรื่องที่ต้องคุยกันก็เป็นเรื่องหลักๆทั่วไป เช่น จะเลือกสถานที่จัดงานที่ใด และอาหารที่จะนำมาจัดเลี้ยงแขกที่จะมางานจะเลือกจากร้านใด การจัดการบอกบรรดาแขกผู้มีเกียรติประมาณเท่าใด แล้วในเรื่องของอาหารที่เป็นโต๊ะจีน เมื่อน้าได้คุยกับแม่และญาติคนอื่นๆก็ได้เลือกร้านที่มาจากบัวใหญ่ น้าบอกว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงมากและการบริการก็ดี หลังจากนั้นสองวันก็เลยไปสั่งอาหารด้วยกันทั้งครอบคร้ว เมื่อไปถึงร้านที่น้าได้บอกไว้ ลักษณะของร้านก็เป็นในรูปแบบของร้านอาหารธรรมดา ที่ข้าพเจ้าคิดว่าไม่น่ามีอะไรที่แปลกใหม่ จากนั้นพนักงานของร้านก็ได้นำเมนูอาหารมาให้เลือกและโปรโมชันต่างๆที่ทางร้านมีให้เลือก เมื่อผ่านไปได้สักพักก็ได้ตัดสินใจีท่จะเลือกอาหารประมาณ 4-5 อย่าง และเหตุการณ์ที่ข้าพเจ้าประทับใจมาจนทุกวันนี้ก็เกิดขึ้น คือเมื่อผมถามพนักงานในรายการอาหารหนึ่งที่ข้าพเจ้าสนใจก็เลยถามพนักงานว่าเป็นอย่างไร พนักงานก็เลยบอกว่ากรุณารอสักครู่นะครับและก็บอกกับญาติๆข้าพเจ้าเหมือนกันกับที่บอกข้าพเจ้า ในตอนนั้นทุกๆคนก็เกิดอาการงงว่าเกิดอะไรขึ้นรึเปล่า หลังจากนั้นประมาณ 20 นาทีพนักงานก็ได้ยกอาหารมาในทุกๆเมนูที่ได้สั่งออกในแบบที่พร้อมรับประทานเจ้าของร้านบอกว่าเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านที่มีนโยบายในการให้ลูกค้าเลือกอาหารและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น หลังจากนั้นก็ได้นำอาหารในทุกๆอย่างที่ทางร้านแนะนำมาเสริฟมากมายจนวางบนโต๊ะไม่หมดและรับประทานกันไม่ไหว จนกระทั่งชิมต่อไม่ไหวแล้ว ก็ทำการตัดสินใจในเรื่องอื่นๆไม่ว่าจะเป็นปริมาณโต๊ะที่สั่งและราคาอาหาร เมื่อเสร็จสิ้นทุกอย่างแล้วเจ้าของร้านก็บอกว่าอาหารที่กินในวันนี้ไม่คิดค่าอาหารเป็นการบริการแก่ลูกค้า จากเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความประทับใจแกข้าพเจ้าและญาติของข้าพเจ้าทุกๆคนที่ได้มาในวันนั้นและก็ได้บอกต่อให้กับบุคคลอื่นต่อไป

anuchara:
นางสาวอนุสรา ชมวงศ์ 525740144-5  young11 sec.2

                ตอนประมาณต้นเดือนของทุกเดือน ก็จะมีโบว์ชัวร์ของลดราคาสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โลตัส บิ๊กซี watson แต่ที่ต้องตาต้องใจดิฉันมากที่สุดคงจะเป็นสินค้าลดราคาของร้าน อีฟแอนด์บอยนั่นเอง เพราะผู้หญิงทุกคนจะรุ้ว่าแต่ละเดือนเราต้องซื้อเครื่องสำอางค์เกือบจะทุกเดือน ไม่ว่าจะเป็น ครีมบำรุงผิว ครีมทาตัว ครีมกันแดด โฟมล้างหน้า สบู่เหลว ลิปสติก แป้งฝุ่น หรืออะไรต่างๆนานา
                เนื่องจากว่าเวลาลดราคาสินค้าก็จะลดไม่ถึง 20 บาท แต่ร้านนี้ลดราคาเยอะมาก ก็เลยต้องตาต้องใจดิฉัน อย่างเช่นแป้งพับของมิสทีน ไดมอยด์ จากราคา 209 บาท ที่ร้านอีฟแอนด์บอย ขายในราคา 115 บาท
                จึงเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจที่ทำให้ดิฉันอยากจะไปซื้อสินค้าในร้านนี้ และอื่นใดไปกว่านั้นร้านนี้ไม่ได้ขายแต่เครื่องสำอางค์ที่ลดราคาเพียงเท่านั้น ยังลดราคาสินค้าอุปโภคอย่างอื่นอีกด้วย
                 ดิฉันเคยซื้อแชมพูซัลซิล 375 มิลลิลิตร ในราคา 125 บาท แต่ที่ร้านอีฟแอนด์บอย ขายแชมพูซัลซิล 500 มิลลิลิตร ในราคาเพียง 115 บาท ซึ่งดิฉันไม่เคยเห็นราคาแบบนี้มาก่อน จึงตัดสินในไปซื้อที่ร้านนี้ โดยไม่ต้องรอการตัดสินใจอื่นใดอีกเลย เพราะว่าไปร้านนี้แค่ร้านเดียว ก็ทำให้ดิฉันซื้อสินค้าที่ดิฉันต้องการได้ครบ โดยไม่ต้องเสียค่ารถไปที่อื่นอีก

525740028-7:
นายนราชัย เขมะลักษณ์  รหัส 525740028-7  Young#11  Sec 1/1

            ในเรื่องก่อนขายของผมนั้น ผมได้นำบริษัทฮอนด้าในจังหวัดขอนแก่นมาเอ่ย ซึ่งเป็นช่วงที่ผมทำการซื้อรถจักรยานยนต์คันใหม่เพื่อนำมาใช้แทนรถยนต์ ในการขับไปไหนมาไหน รวมทั้งขับไปเรียนด้วย
             ในระหว่างที่ผมไปเลือกรถจักรยานเพื่อจะมาใช้ ซึ่งผมเองเป็นคนที่ไม่รู้เรื่องของรถจักรยานยนต์เลย ทั้งในเรื่องสมรรถนะต่างๆ ของรถ รุ่น แล้วก็เครื่องยนต์ ในช่วงที่ตัดสินใจอยู่นั้น พี่คนขายก็ได้ให้ข้อมูลกับผมตลอดเวลาเพื่อช่วยให้ผมตัดสินใจได้ง่ายขึ้น อีกทั้งพี่คนขายยังช่วยผมตัดสินใจด้วย คือ ผมมักจะไม่แน่ใจกับเรื่องตัวสินค้านักไม่รู้ว่าจะเลือกรถรุ่นไหนดี พี่เค้าก็จะอธิบายคุณสมบัติของรถแต่ละรุ่นให้ผมฟัง แล้วก็ถามว่าผมต้องการใช้แบบไหน ต้องการประสิทธิภาพของรถอย่างไร ต้องการให้ความแรงของรถแค่ไหน หรือต้องการที่การประหยัดน้ำมันของรถ หรือต้องการที่รูปลักษณ์ภายนอกของรถ ซึ่งทำให้การตัดสินใจในการเลือกรถของผมนั้นง่ายขึ้น ทั้งนี้ผมได้สอบถามข้อมูลต่างๆ ของรถที่ผมต้องการทราบ พี่ที่เป็นพนักงานขายรถที่กำลังทำการขายรถจักรยานยนต์ให้ผมอยู่นี้นั้นก็ให้ข้อมูลกับผมได้ดี จากที่ผมไม่เข้าใจเลยก็ทำให้ผมเข้าใจในเรื่องของรถที่ผมต้องการซื้อได้ และในการซื้อรถจักรยานยนต์ของผมในครั้งนั้น ทำให้ผมประทับใจในการเอาใจใส่ของพนักงานขายต่อลูกค้า ทั้งที่ตอนนั้นผมยังไม่มั่นใจว่าจะซื้อดีหรือไม่ เพราะราคาที่ผมได้มานั้นถูกกว่าบริษัทนี้อยู่ด้วยเช่นกัน แต่ถ้าซื้อผมก็ต้องกลับไปซื้อถึงบ้านเกิดผม อีกทั้งในขณะเดียวกันนั้น ขณะที่การเลือกสินค้าก็คือรถจักรยานยนต์ไปแล้วนั้น ทางบริษัทเค้าได้จัดสัดส่วนให้มีห้องรับรองสำหรับลูกค้าซึ่งจัดเป็นสัดส่วน ซึ่งพนักงานให้ผมเข้าไปนั่นตัดสินใจในห้องนั้น ทั้งผมก็ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรถจักรยานยนต์จากบริษัทนี้ดีหรือไม่ และพนักงานก็ยังไม่แน่ใจว่าผมจะซื้อสินค้ากับเค้าหรือไม่ด้วยเช่นกัน แต่พนักงานก็บริการให้ผมประทับใจได้
             ด้วยบริการในครั้งนั้นทำให้การตัดสินใจที่จะซื้อรถจักรยานยนต์ของผมง่ายขึ้น แม้ว่าราคาของรถจักรยานยนต์ของที่นี่จะสูงกว่าร้านในจังหวัดมุกดาหารก็ตาม แต่เนื่องจากพนักงานขายผู้นี้ทำให้ผมประทับใจในการขายของเขา ผมจึงตัดสินใจซื้อจักรยานยนต์คนนี้กับพนักงานคนนี้

spiderpipe:
นาย คณิต โพธิสาร   525740011-4  Young#11  sec 12

                      เรื่องนี้เป็นเรื่องสมัยที่ผมยังเรียนอยู่ป.ตรี ผมเรียนคณะวิศวกรรมโยธาและเป็นช่วงพี่ผมได้มีโอกาสไปฝึกงานอยู่ที โครงการหมู่บ้านชลลดา และหมู่บ้า นันทวัน ของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ช่วงแรกที่ผมได้เข้าไปฝึกงานผมรู้สึกว่าโครงการทั้ง ชลลดาและนันทวันนั้น เป็นโครงการที่มีคุณภาพ ทำงานอย่างเป็นระบบ แตกต่างกับโครงการหมู่บ้านอื่นตรงที่โครงการหมู่บ้านอื่นจะให้ลูกค้าซื้อบ้านก่อนที่โครงการจะสร้างบ้านโดยให้ลูกค้าเลือกแบบบ้านและที่ดินที่จะสร้างจากนั้นลูกค้าก็ต้องจ่ายเงินล่วงหน้าไปก่อน และจะทำให้ลูกค้าจะต้องยอมรับบ้านที่จะสร้างว่าจะออกมามีคุณภาพหรือไม่
                   ถ้าบ้านที่สร้างออกมาแล้วมีคุณภาพก็จะเป็นโชคดีของลูกค้ไป แต่ถ้าบ้านหลังไหนที่สร้งมาแล้วไม่มีคุณภาพลูกค้าก็ต้องยอมรับไปเพราะได้จ่ายไปแล้ว และยังต้องเสี่ยงกับทางโครงการว่าจะสร้างบ้านให้แล้วเสร็จตรงตามเวลาที่ลูกค้าต้องการหรือไม่ ถ้าลูกค้าบางรายที่ต้องการที่จะให้โครงการสร้างแล้วเสร็จไวๆก็จะเกิดปัญหาตามมา การทำแบบนี้ก็จะเกิดปัญหาอีกคือจะสร้างความรำคาญให้กับลูกค้าที่ย้ายเข้ามาอยู่แล้ว และต้องทนกับเสียงการก่อสร้างที่เกิดขึ้น ในทางตรงกันข้างโครงการของ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จะสร้างบ้านให้เสร็จก่อน จึงจะให้ลูกค้ามาดูบ้าน การทำเช่นนี้จะทำให้ลูกค้าสามารถที่จะเลือกได้ว่าจะเลือกซื้อบ้านแบบไหนต้องการสวนให้เป็นอย่างไร ทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาตามมา และทุกครั้งที่ลูกค้ามาดูบ้านเพื่อที่จะเลือกซื้อก็จะคอยมาฝ่ายขายมาให้บริการต่างๆคอยตอยคำถามของลูกค้าอยู่ตลอดเวลาหรือถ้าลูกอยากที่จะปรับเปรี่ยนตรงไหนของตัวบ้านหรือสวนหน้าบ้านทางโครงการก็จะคอยปรับเปรี่ยนให้ทำให้เป็นที่พึ่งพอใจของลูกค้า

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว