ก่อนขาย

<< < (16/46) > >>

khriangkrai:
นายเกรียงไกร  อุส่าห์ค้า 525740007-5 Young#11  sec 11
    เมื่อประมาณเกือบสิบปีที่แล้วประมาณกลางปีน้าของข้าพเจ้าจะจัดงานแต่งงาน เลยได้มาขอคำปรึกษากับยายของข้าพเจ้าและบรรดาญาติๆที่บ้านข้าพเจ้า เรื่องที่ต้องคุยกันก็เป็นเรื่องหลักๆทั่วไป เช่น จะเลือกสถานที่จัดงานที่ใด และอาหารที่จะนำมาจัดเลี้ยงแขกที่จะมางานจะเลือกจากร้านใด การจัดการบอกบรรดาแขกผู้มีเกียรติประมาณเท่าใด แล้วในเรื่องของอาหารที่เป็นโต๊ะจีน เมื่อน้าได้คุยกับแม่และญาติคนอื่นๆก็ได้เลือกร้านที่มาจากบัวใหญ่ น้าบอกว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงมากและการบริการก็ดี หลังจากนั้นสองวันก็เลยไปสั่งอาหารด้วยกันทั้งครอบคร้ว เมื่อไปถึงร้านที่น้าได้บอกไว้ ลักษณะของร้านก็เป็นในรูปแบบของร้านอาหารธรรมดา ที่ข้าพเจ้าคิดว่าไม่น่ามีอะไรที่แปลกใหม่ จากนั้นพนักงานของร้านก็ได้นำเมนูอาหารมาให้เลือกและโปรโมชันต่างๆที่ทางร้านมีให้เลือก เมื่อผ่านไปได้สักพักก็ได้ตัดสินใจีท่จะเลือกอาหารประมาณ 4-5 อย่าง และเหตุการณ์ที่ข้าพเจ้าประทับใจมาจนทุกวันนี้ก็เกิดขึ้น คือเมื่อผมถามพนักงานในรายการอาหารหนึ่งที่ข้าพเจ้าสนใจก็เลยถามพนักงานว่าเป็นอย่างไร พนักงานก็เลยบอกว่ากรุณารอสักครู่นะครับและก็บอกกับญาติๆข้าพเจ้าเหมือนกันกับที่บอกข้าพเจ้า ในตอนนั้นทุกๆคนก็เกิดอาการงงว่าเกิดอะไรขึ้นรึเปล่า หลังจากนั้นประมาณ 20 นาทีพนักงานก็ได้ยกอาหารมาในทุกๆเมนูที่ได้สั่งออกในแบบที่พร้อมรับประทานเจ้าของร้านบอกว่าเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านที่มีนโยบายในการให้ลูกค้าเลือกอาหารและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น หลังจากนั้นก็ได้นำอาหารในทุกๆอย่างที่ทางร้านแนะนำมาเสริฟมากมายจนวางบนโต๊ะไม่หมดและรับประทานกันไม่ไหว จนกระทั่งชิมต่อไม่ไหวแล้ว ก็ทำการตัดสินใจในเรื่องอื่นๆไม่ว่าจะเป็นปริมาณโต๊ะที่สั่งและราคาอาหาร เมื่อเสร็จสิ้นทุกอย่างแล้วเจ้าของร้านก็บอกว่าอาหารที่กินในวันนี้ไม่คิดค่าอาหารเป็นการบริการแก่ลูกค้า จากเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความประทับใจแกข้าพเจ้าและญาติของข้าพเจ้าทุกๆคนที่ได้มาในวันนั้นและก็ได้บอกต่อให้กับบุคคลอื่นต่อไป

anuchara:
นางสาวอนุสรา ชมวงศ์ 525740144-5  young11 sec.2

                ตอนประมาณต้นเดือนของทุกเดือน ก็จะมีโบว์ชัวร์ของลดราคาสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โลตัส บิ๊กซี watson แต่ที่ต้องตาต้องใจดิฉันมากที่สุดคงจะเป็นสินค้าลดราคาของร้าน อีฟแอนด์บอยนั่นเอง เพราะผู้หญิงทุกคนจะรุ้ว่าแต่ละเดือนเราต้องซื้อเครื่องสำอางค์เกือบจะทุกเดือน ไม่ว่าจะเป็น ครีมบำรุงผิว ครีมทาตัว ครีมกันแดด โฟมล้างหน้า สบู่เหลว ลิปสติก แป้งฝุ่น หรืออะไรต่างๆนานา
                เนื่องจากว่าเวลาลดราคาสินค้าก็จะลดไม่ถึง 20 บาท แต่ร้านนี้ลดราคาเยอะมาก ก็เลยต้องตาต้องใจดิฉัน อย่างเช่นแป้งพับของมิสทีน ไดมอยด์ จากราคา 209 บาท ที่ร้านอีฟแอนด์บอย ขายในราคา 115 บาท
                จึงเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจที่ทำให้ดิฉันอยากจะไปซื้อสินค้าในร้านนี้ และอื่นใดไปกว่านั้นร้านนี้ไม่ได้ขายแต่เครื่องสำอางค์ที่ลดราคาเพียงเท่านั้น ยังลดราคาสินค้าอุปโภคอย่างอื่นอีกด้วย
                 ดิฉันเคยซื้อแชมพูซัลซิล 375 มิลลิลิตร ในราคา 125 บาท แต่ที่ร้านอีฟแอนด์บอย ขายแชมพูซัลซิล 500 มิลลิลิตร ในราคาเพียง 115 บาท ซึ่งดิฉันไม่เคยเห็นราคาแบบนี้มาก่อน จึงตัดสินในไปซื้อที่ร้านนี้ โดยไม่ต้องรอการตัดสินใจอื่นใดอีกเลย เพราะว่าไปร้านนี้แค่ร้านเดียว ก็ทำให้ดิฉันซื้อสินค้าที่ดิฉันต้องการได้ครบ โดยไม่ต้องเสียค่ารถไปที่อื่นอีก

525740028-7:
นายนราชัย เขมะลักษณ์  รหัส 525740028-7  Young#11  Sec 1/1

            ในเรื่องก่อนขายของผมนั้น ผมได้นำบริษัทฮอนด้าในจังหวัดขอนแก่นมาเอ่ย ซึ่งเป็นช่วงที่ผมทำการซื้อรถจักรยานยนต์คันใหม่เพื่อนำมาใช้แทนรถยนต์ ในการขับไปไหนมาไหน รวมทั้งขับไปเรียนด้วย
             ในระหว่างที่ผมไปเลือกรถจักรยานเพื่อจะมาใช้ ซึ่งผมเองเป็นคนที่ไม่รู้เรื่องของรถจักรยานยนต์เลย ทั้งในเรื่องสมรรถนะต่างๆ ของรถ รุ่น แล้วก็เครื่องยนต์ ในช่วงที่ตัดสินใจอยู่นั้น พี่คนขายก็ได้ให้ข้อมูลกับผมตลอดเวลาเพื่อช่วยให้ผมตัดสินใจได้ง่ายขึ้น อีกทั้งพี่คนขายยังช่วยผมตัดสินใจด้วย คือ ผมมักจะไม่แน่ใจกับเรื่องตัวสินค้านักไม่รู้ว่าจะเลือกรถรุ่นไหนดี พี่เค้าก็จะอธิบายคุณสมบัติของรถแต่ละรุ่นให้ผมฟัง แล้วก็ถามว่าผมต้องการใช้แบบไหน ต้องการประสิทธิภาพของรถอย่างไร ต้องการให้ความแรงของรถแค่ไหน หรือต้องการที่การประหยัดน้ำมันของรถ หรือต้องการที่รูปลักษณ์ภายนอกของรถ ซึ่งทำให้การตัดสินใจในการเลือกรถของผมนั้นง่ายขึ้น ทั้งนี้ผมได้สอบถามข้อมูลต่างๆ ของรถที่ผมต้องการทราบ พี่ที่เป็นพนักงานขายรถที่กำลังทำการขายรถจักรยานยนต์ให้ผมอยู่นี้นั้นก็ให้ข้อมูลกับผมได้ดี จากที่ผมไม่เข้าใจเลยก็ทำให้ผมเข้าใจในเรื่องของรถที่ผมต้องการซื้อได้ และในการซื้อรถจักรยานยนต์ของผมในครั้งนั้น ทำให้ผมประทับใจในการเอาใจใส่ของพนักงานขายต่อลูกค้า ทั้งที่ตอนนั้นผมยังไม่มั่นใจว่าจะซื้อดีหรือไม่ เพราะราคาที่ผมได้มานั้นถูกกว่าบริษัทนี้อยู่ด้วยเช่นกัน แต่ถ้าซื้อผมก็ต้องกลับไปซื้อถึงบ้านเกิดผม อีกทั้งในขณะเดียวกันนั้น ขณะที่การเลือกสินค้าก็คือรถจักรยานยนต์ไปแล้วนั้น ทางบริษัทเค้าได้จัดสัดส่วนให้มีห้องรับรองสำหรับลูกค้าซึ่งจัดเป็นสัดส่วน ซึ่งพนักงานให้ผมเข้าไปนั่นตัดสินใจในห้องนั้น ทั้งผมก็ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรถจักรยานยนต์จากบริษัทนี้ดีหรือไม่ และพนักงานก็ยังไม่แน่ใจว่าผมจะซื้อสินค้ากับเค้าหรือไม่ด้วยเช่นกัน แต่พนักงานก็บริการให้ผมประทับใจได้
             ด้วยบริการในครั้งนั้นทำให้การตัดสินใจที่จะซื้อรถจักรยานยนต์ของผมง่ายขึ้น แม้ว่าราคาของรถจักรยานยนต์ของที่นี่จะสูงกว่าร้านในจังหวัดมุกดาหารก็ตาม แต่เนื่องจากพนักงานขายผู้นี้ทำให้ผมประทับใจในการขายของเขา ผมจึงตัดสินใจซื้อจักรยานยนต์คนนี้กับพนักงานคนนี้

spiderpipe:
นาย คณิต โพธิสาร   525740011-4  Young#11  sec 12

                      เรื่องนี้เป็นเรื่องสมัยที่ผมยังเรียนอยู่ป.ตรี ผมเรียนคณะวิศวกรรมโยธาและเป็นช่วงพี่ผมได้มีโอกาสไปฝึกงานอยู่ที โครงการหมู่บ้านชลลดา และหมู่บ้า นันทวัน ของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ช่วงแรกที่ผมได้เข้าไปฝึกงานผมรู้สึกว่าโครงการทั้ง ชลลดาและนันทวันนั้น เป็นโครงการที่มีคุณภาพ ทำงานอย่างเป็นระบบ แตกต่างกับโครงการหมู่บ้านอื่นตรงที่โครงการหมู่บ้านอื่นจะให้ลูกค้าซื้อบ้านก่อนที่โครงการจะสร้างบ้านโดยให้ลูกค้าเลือกแบบบ้านและที่ดินที่จะสร้างจากนั้นลูกค้าก็ต้องจ่ายเงินล่วงหน้าไปก่อน และจะทำให้ลูกค้าจะต้องยอมรับบ้านที่จะสร้างว่าจะออกมามีคุณภาพหรือไม่
                   ถ้าบ้านที่สร้างออกมาแล้วมีคุณภาพก็จะเป็นโชคดีของลูกค้ไป แต่ถ้าบ้านหลังไหนที่สร้งมาแล้วไม่มีคุณภาพลูกค้าก็ต้องยอมรับไปเพราะได้จ่ายไปแล้ว และยังต้องเสี่ยงกับทางโครงการว่าจะสร้างบ้านให้แล้วเสร็จตรงตามเวลาที่ลูกค้าต้องการหรือไม่ ถ้าลูกค้าบางรายที่ต้องการที่จะให้โครงการสร้างแล้วเสร็จไวๆก็จะเกิดปัญหาตามมา การทำแบบนี้ก็จะเกิดปัญหาอีกคือจะสร้างความรำคาญให้กับลูกค้าที่ย้ายเข้ามาอยู่แล้ว และต้องทนกับเสียงการก่อสร้างที่เกิดขึ้น ในทางตรงกันข้างโครงการของ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จะสร้างบ้านให้เสร็จก่อน จึงจะให้ลูกค้ามาดูบ้าน การทำเช่นนี้จะทำให้ลูกค้าสามารถที่จะเลือกได้ว่าจะเลือกซื้อบ้านแบบไหนต้องการสวนให้เป็นอย่างไร ทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาตามมา และทุกครั้งที่ลูกค้ามาดูบ้านเพื่อที่จะเลือกซื้อก็จะคอยมาฝ่ายขายมาให้บริการต่างๆคอยตอยคำถามของลูกค้าอยู่ตลอดเวลาหรือถ้าลูกอยากที่จะปรับเปรี่ยนตรงไหนของตัวบ้านหรือสวนหน้าบ้านทางโครงการก็จะคอยปรับเปรี่ยนให้ทำให้เป็นที่พึ่งพอใจของลูกค้า

Ahkapon Khamwal:
นายอรรคพล   คามวัลย์   ID : 525740145-3  y#11  Sec.11

บริการก่อนขายที่ข้าพเจ้าประทับใจคือบริการที่เกิดขึ้น ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี เป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ หัวละ 99 บาท  ชื่อร้านอาหารแห่งนี้ชื่อว่า "Red Apple" เป็นร้านเนื้อย่างหมูกระทะ  สาเหตุที่ประทับใจก่อนการใช้บริการ เพราะพนักงานได้เดินมาต้อนรับตั้งแต่ก้าวลงมาจากรถและได้เปิดประตูพร้อมกับสวัสดีทักทาย ยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้ข้าพเจ้าจับจ้องเป็นพิเศษในการบริการท่ีกำลังจะเกิดขึ้น ข้าพเจ้าสังเกตพนักงานภายในร้านเป็นเด็กหนุ่มที่ดูเถื่อน แต่การที่เขาเหล่านั้นวางตัวทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกดีกว่าเด็กในช่วงวัยเดียวกัน ณ ร้านอาหารอื่นๆ ซึ่งข้าพเจ้าไม่คิดว่าจะได้รับหรือมีแนวโน้มความคิดในเชิงบวกกับร้านอาหารบุฟเฟ่ อันเชื่อมาจากบุฟเฟ่เป็นการจัดการที่ยุ่งยากสำหรับพนักงาน แต่ที่ข้าพเจ้าสังเกตเห็นในเบื้องต้นจึงทำให้ข้าพเจ้าแปลกใจที่กนักงานมารับออร์เดอร์กับข้าพเจ้าเป็นผู้ชาย โดยที่เว้นระยะห่างจากข้าพเจ้าพอดีและโค้งตัวก้มตัวลงและเขียนรายการอาหารที่ข้าพเจ้าสั่ง ข้าพเจ้าเข้าใจว่าเจ้าของร้านอาหารบุฟเฟ่แห่งนี้ มีการอบรมฝึกสอนพนักงานมาเป็นอย่างดี ซึ่งส่วนใหญ่ธุรกิจบริการในลักษณะนี้การฝึกพนักงานให้อยู่ในขอบเขตความรับผิิดชอบและเล็งเห็นถึงความสนใจในการให้บริการเป็นเรื่องยาก ข้าพเจ้าเคยไปร้านอาหารบุฟเฟ่แห่งอื่นๆที่พนักงานจับกลุ่มกัน พูดคุยกัน และมองมาที่แฟนข้าพเจ้า ข้าพเจ้ารู้สึกไม่พอใจเป็นทุนเดิม และข้าพเจ้าได้มีโอกาสเห็นภูมิทัศน์รอบๆร้าน ข้าพเจ้าเห็นถึงความสะอาดและแสงไฟที่สว่างไม่มีมุมมืด ประจวบกับพนักงานใส่ชุดฟอร์มในเครื่องแบบพนักงาน ทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกถึงการบริการที่มีรูปแบบการบริการที่น่าจะมีมาตรฐาน ข้าพเจ้าชอบที่จอดรถที่อยู่ในสายตาของข้าพเจ้า ถ้าหากเกิดความเสียหายกับรถยนต์ ข้าพเจ้าคงรู้สึกไม่ดี ข้าพเจ้าสังเกตการจัดโต๊ะ มีระยะห่างของพื้นที่ระหว่างโต๊ะภายในร้าน ทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกว่าไม่ได้อยู่ในโรงเจที่โต๊ะจะต้องมาแออัดยัดเยียดกัน ข้าพเจ้าจึงเกิดความประทับใจ ข้าพเจ้าเข้าใจว่ารูปแบบต่างๆที่กล่าวมาข้างต้น คือ รูปแบบในหัวข้อ "ก่อนขาย" หากผิดพลาดประการใดต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย ::)

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว