ส่งเสริมการขาย อย่างแจ่ม

<< < (51/58) > >>

Sasivipa:
น.ส.ศศิวิภา   กิ่งแก้ว
513211005-2
Sec 5
คณะวิทยาการจัดการ สาขาการตลาด ชั้นปีที่1


อินเขาใหญ่ คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ โฮมสเตย์ รีสอร์ต


ใคร : โดยคุณระพีพรรณ ธัมพิพิธ เจ้าของธุรกิจ

ทำอะไร : เป็นรีสอร์ตที่ใช้เป็นสถานที่พักผ่อนแก่นักท่องเที่ยวบนเขาใหญ่ มีบริการร้านกาแฟ เบเกอรี่  และมีการสร้างจุดเด่นโดยนำเสน่ห์ล้านนา ทั้งเมนูอาหารเหนือรสเลิศ พร้อมการตกแต่งให้ได้บรรยากาศแดนเหนือท่ามกลางความร่มรื่นของป่าเขาใหญ่

ที่ไหน : อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ห่างจากด่านทางขึ้นอุทยานฯเขาใหญ่ เพียง 500 เมตร

อย่างไร : สถานที่พักผ่อน “อินเขาใหญ่ฯ” แห่งนี้ สามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ ได้สะดวก และสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติยังสมบูรณ์ สามารถเป็นจุดแวะพักรับประทานอาหาร และดื่มกาแฟของนักท่องเที่ยวที่ขึ้นลงเขาใหญ่ มีห้องพัก และห้องประชุมสัมมนาไว้ต้อนรับลูกค้า และเนื่องจากเจ้าของธุรกิจพื้นเพเป็นชาวเหนือ จึงนำเสน่ห์ล้านนาสร้างจุดเด่น ผ่านบริการเมนูอาหารเหนือ ขณะที่บ้านพัก และบรรยากาศของรีสอร์ตตกแต่งให้มีกลิ่นอายของภาคเหนือผสมกับบาหลีด้วย อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆเช่น การขับรถ ATV ล่องแก่ง ปีนและโรยตัวจากหน้าผา กิจกรรมฝึกเข้าฐานลูกเสือ เป็นต้น ทั้งหมดนี้จึงเป็นเสน่ห์ของธุรกิจนี้

กำไรเพิ่มขึ้นอย่างไร : ด้วยการที่รีสอร์ตแห่งนี้ตั้งอยู่ในสถานที่ที่เดินทางไปมาสะดวก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นักท่องเที่ยวเชิงผจญภัย และนักวิชาการ หรือทีมงานสารคดี ที่มาทำวิจัยบนเขาใหญ่ มาเข้าใช้บริการรีสอร์ตแห่งนี้เป็นจำนวนมาก ผลประกอบการหลังเปิดบริการมาประมาณ 1 ปีเศษ สามารถคืนทุนในส่วนคอฟฟี่ชอปไปแล้วกว่า 85% และเจ้าของธุรกิจยังมั่นใจว่า จะสามารถคืนทุนได้ตามเป้าที่วางไว้ และรีสอร์ตแห่งนี้ยังเน้นการบริการจากใจถึงใจ จึงทำให้ธุรกิจSMEนี้ มีผลกำไรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การนำมาใช้กับsmeในท้องถิ่นเรา : คือสามารถนำมาประยุกต์ใช้โดยเน้นที่การออกแบบตกแต่งให้เปลี่ยนแนวไปจากบริเวณที่ตั้งธรกิจนั้นๆ จะทำให้นักท่องเที่ยวสนใจมากยิ่งขึ้น เพราะจะทำให้ได้บรรยากาศของหลายๆที่ ในสถานที่แห่งเดียวกัน และมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการธุรกิจของเรามากยิ่งขึ้น


ข้อมูลจาก : http://www.manager.co.th/SMEs/ViewNews.aspx?NewsID=9510000102294

toktak:

นางสาววราภรณ์   ไชยบุบผา
513211078-5
คณะวิทยาการจัดการ
สาขาการตลาด
ใคร: รคุณวันนา  ไม่ทราบนามสกุล ร้าน บานาน่าปรุงรส
ทำอะไร:กล้วยปรุงรส
ที่ไหน:ริมหนองประจักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
เมื่อไหร่:เปิดร้านเมื่อไหร่ไม่ทราบแต่เห็นมาเปิดได้ไม่นานนัก
ทำไม:เป็นการดึงดูดลูกค้าอย่างดีมาเพราะกล้ยวฉาบธรรมดาไม่มีใครอยากกินหรอกแต่ร้านนี้มีให้เลือกหลายรส เช่น  รสสาหร่าย รสบาร์บิคิว รสลาบ รสไก่ รสพิซซ่า รสช็อกโกแลต รสกุ้ง รสปาปริก้า รสมะเขือเทศ และรสชาเขียว เป็นต้น
อย่างไร:วัตถุดิบที่ใช้ในการทำกล้วยปรุงรส ก็มี...กล้วยน้ำว้าดิบแก่จัด, น้ำตาลไอซิ่ง (มีส่วนผสมของแป้งสาลี 3% ช่วยลดความชื้น), พริกไทยป่น, เกลือ และน้ำมันสำหรับทอด

ส่วนวัสดุ-อุปกรณ์ในการทำ ก็เป็นพวก... กระทะ, เตาแก๊ส, ไม้พาย, กระด้ง, เครื่องฝานกล้วย, ตะแกรง, ทัพพี, เครื่องบดไฟฟ้า, กระดาษซับน้ำมัน, กะละมัง, มีด, เขียง ฯลฯ

ขั้นตอนและวิธีการทำ ก็ไม่ยาก เครื่องปรุงก็ไม่ซับซ้อน ส่วนผสมหลัก ๆ ก็มีเครื่องเทศสมุนไพร เกลือ พริกไทยป่น น้ำตาลไอซิ่ง ถ้าต้องการรสชาติแบบไหนก็เพิ่มส่วนผสมนั้น ๆ ลงไป

ยกตัวอย่างวิธีการทำ 'กล้วยปรุงรส-รสสาหร่าย' เริ่มจากนำกล้วยที่เตรียมไว้ 6 หวีใหญ่ (เมื่อทอดออกมาแล้วจะได้น้ำหนักประมาณ 3 กก.) มาปอกเปลือก แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด วางไว้ให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นก็นำมาฝานเป็นชิ้น ๆ กะขนาดให้เท่า ๆ กัน นำลงทอดในน้ำมันที่อุณหภูมิ 100 องศา ใช้เวลาประมาณ 15 นาที สังเกตดูสีกล้วยให้เป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ตั้งพักไว้สักครู่
นำสาหร่ายอบแห้งที่เตรียมไว้ 150 กรัม มาฉีกเป็นชิ้น ๆ ขนาดพอประมาณ แล้วบดให้ละเอียด จากนั้นก็นำมาคลุกเคล้ากับกล้วยที่ทอดเสร็จแล้ว ตามด้วยเครื่องปรุงรสคือ พริกไทยป่น เกลือป่น น้ำตาลไอซิ่ง ปริมาณตามต้องการ ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากับกล้วยทอด เพียงเท่านี้ก็จะได้กล้วยปรุงรสสาหร่ายที่อร่อยแล้ว

ลดต้นทุนอย่างไร
 ต้นทุนไม่ลด
กำไรเพิ่มขึ้นอย่างไร
 เนื่องจากเป็นธุรกิจที่แปลกใหม่ทำกล้วยฉาบธรรมดาให้น่าสนใจมากขึ้นมีให้เลือกหลายรสทำให้เป็นที่สนใจของลูกค้า
ที่มาhttp://women.sanook.com/work/108jobs/108jobs_39645.php

Weerayuth:
นายวีระยุทธ ศิริธนนันท์(ไอหมูน้อย)
513210354-2
คณะวิทยาการจัดการ
การตลาด

ใคร คุณยุวรี ศิริธนนันท์
ทำอะไร หมูยอ(สุดอร่อย)z^ ^
ที่ไหน 445 หมู่9 ซอยคลองเจริญ 15 อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
เมื่อไหร่  ช่วงงานเทศกาลตรุษจีน
ทำไม เพื่อเป็นการคือกำไรให้ลูกค้าประจำที่ช่วยมาซื้อหมูยอของแม่ผมครับ

คือว่า เมื่อถึงเทศกาลตรุษจีนของทุก ๆ ปี แม่ของผมจะไปซื้อสินค้าเล็กๆน้อยๆ เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าที่ช่วยอุดหนุนหมูยอและสินค้าอื่นๆ
ในร้านของแม่ผมและแม่ผมก็ทำแบบนี้มาเป็นเวลามากกว่า5 ปีแล้วคับและมันก็ทำให้ร้านขายหมูยอของแม่ผมขายดีเป็นพิเศษขายได้มากกว่าร้านอื่นๆ เลยครับ(กล้าการันตี)และแถมมีการลดราคาสินค้าลงด้วยครับ  และมันช่วยsmeได้ไง  ก็มีส่วนลดในการซื้อสินค้าครับ

การนำมาใช้กับ SME ในท้องถิ่นเรา คือจะมีส่วนลดให้กับลูกค้ายิ่งซื้อมายิ่งลดมาก เป็นกลยุทธในการขายแบบหนึ่ง


ที่มา   ไม่มีครับเพราะมาเป็นชีวิตจริงๆของครอบครัวผม

Weerayuth:
วีระยุทธ ศิริธนนันท์  513210354-2 อยู่ sec 5 ครับ

Paradee:
Paradee P.
HS-ENG 503080041-4 sec 3
ใคร:นพร วงศ์จรูญโรจน์
ทำอะไร:ผลิตสินค้าพวกกระเป๋าในไอเดีย "Anti plastic bag"พร้อมๆ กับการตั้งแบรนด์ว่า "Naporn's Home (นพร โฮม)" ที่มีโลโก้เป็นภาพเด็กสาวผมสั้น ตาตี่ หน้าหมวย คาแรคเตอร์ของเธอมาสร้างเป็นโลโก้ของร้าน
ที่ไหน:ตลาดนัดสวนจตุจักร
ทำไม:เนื่องจากการออกมารณรงค์ให้คนหันมาใช้ re-useable bag เพื่อลดการใช้ถุงพลาสติก ร่วมแก้ปัญหา "โลกร้อน" จึงคิด จับแฟชั่นอินเทรนด์ เปิดตัว "Anti plastic bag" ฉีกไอเดียทำอะไรได้มากกว่าของกระแส
อย่างไร:มองว่าจะขายอะไรดี ในสภาวการณ์เช่นนั้น สิ่งที่เริ่มง่ายที่สุดก็คือ มองต้นทุนใกล้ๆ ตัว คือผ้าที่ยังพอมีอยู่บ้าง และฝีมือด้านการออกแบบตัดเย็บ เรียนรู้ จากการเปิดหนังสือแฟชั่นญี่ปุ่น  ดูรูปแบบ และมาพัฒนาเป็นลวดลายเฉพาะของตัวเอง จากสินค้าเรียบๆ ถูกเพิ่มเติมความเป็นแฟชั่น ให้ดูทันสมัยขึ้น กลุ่มเป้าหมายที่เคยเป็นต่างชาติ ก็ขยับขยายมายังตลาดวัยรุ่นบ้านเราได้มากขึ้นด้วย   ความรู้ ความเข้าใจจากหลายๆ ส่วน นำไปสู่การพัฒนาทั้งองค์กรและตัวสินค้า จากแค่กระเป๋า ก็เพิ่มเติมมาเป็น ผ้ากันเปื้อน ผ้าม่าน หมวก ลวดลายกิ๊บเก๋ เท่ แปลกตา ทยอยออกมาเดือนละ 1-2 รูปแบบ ในราคาตั้งแต่ 60-280 บาท
ลดต้นทุนอย่างไร
        เนื่องจากวัสดุที่ใช้ผลิตสินค้าเป็นสิ่งที่หาได้ง่าย ราคาไม่แพง ต้นทุนต่ำ และเป็นสินค้าที่เหมาะกับสภาวะโลกร้อนจึงได้รับความนิยม โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายโฆษณาสินค้า
กำไรเพิ่มอย่างไร
        เนื่องจากวัสดุที่ใช้ผลิตสินค้าราคาไม่แพง ต้นทุนตำ่ เหมาะกับการรณรงค์สภาวะโลกร้อนและเป็นสินค้าเหมาะกับคนทุกวัย คนจึงหันมานิยมใช้สินค้าที่ช่วยลดภาวะโลกร้อน จึงเป็นโอกาสที่ดีทำใ้ห้สินค้าได้รับความนิยมมากขึ้น
การนำมาใช้กับ sme ในท้องถิ่นเรา
        สามารถนำวัสดุที่หาได้ง่ายหรืออาจจะเป็นวัสดุทางธรรมชาติ ราคาไม่แพง มาประยุกต์ผลิตสินค้าที่หลากหลายเช่น กระเป๋าผ้าฝ้าย กระเป๋าสาน ตะกร้าหวายสาน เก้าอี้หวาย และเครื่องใช้อื่น ใส่สีสันและลวดลายให้สวยงาม เป็นสินค้าจากฝีมือ ส่งเสริมให้เป็นสินค้าส่งออกหรือสินค้า otop และรณรงค์ให้ใช้สินค้าภายในประเทศเนื่องจากสินค้าเหล่านี้ทำจากวัสดุธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม
ที่มาhttp://www.bangkokbiznews.com/2007/09/24/WW72_7202_news.php?newsid=185469

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว